Thứ Tư, 11 tháng 7, 2012

Bánh Flan cho em.... :-)

Chào các bạn, để thay đổi không khí cho các tiết học, cô Ngà sẽ dạy cách làm một món bánh vừa ngon vừa bổ nữa đó là món bánh flan  :-)
Cô giới thiệu một số nguyên liệu cần dùng cho món bánh: Sữa đặc, sữa tươi  không đường, trứng gà, đường cát ,nước lọc.
Hihi, các bạn ghi chép lại công thức cho hỗn hợp bánh flan: 10 Trứng gà, hai hộp sữa đặc, một chén đường, 6 chén sữa tươi không đường và một chén nước lọc.
PS; Theo công thức mà mẹ cô Ngà " truyền bí kíp" đây cũng là lần đầu cô Ngà làm bánh giống các bạn nên cũng hồi hộp chờ đợi thành phẩm lắm :-D
Các bạn sẽ được thực hành kĩ năng đập trứng gà vào chén, quan sát cách cô làm nhé vì nếu không cẩn thận trứng của mình vừa bể vừa không hứng được vào chén nữa.
Cho sữa đặc vào trứng và đánh đều hỗn hợp lên cho tan.
Khi đánh trứng các bạn cầm đôi đũa hơi nghiêng và cầm chắc tô rồi đánh đều cho lòng đỏ và lòng trắng tan cùng với sữa đặc.
Với lượng trứng và sữa đặc cô Ngà cần thêm 6 chén sữa tươi không đường và một chén nước lọc.
Trứng gà và sữa đặc sau khi được đánh tan các bạn dùng ray lược qua dể tránh  sót lại vỏ trứng.
Một số vỏ trứng và lồng đỏ đánh chưa tan nên còn trên ray của mình, khi lược qua ray giúp bánh flan cũng "mịn" đó :-)

Ôn lại kiến thức cũ với bếp điện từ nhé!
Các bạn quan sát cô Ngà làm đường caramen từ đường cát trắng nhé!
Thêm một chút cà phê vào đường caramen sẽ làm cho màu sắc thêm đẹp và có mùi thơm nữa.
Bây giờ, mình đổ hỗn hợp cho vào khuôn và cho lên nồi hấp khoảng 15-20 phút.
Để kiểm tra bánh chín chưa thì các bạn dùng tăm hoặc đũa thử bánh nhé, nếu bánh không dính vào tăm thì bánh đã chín.
Khi bánh chín các bạn cho vào tủ lạnh hoặc lấy bánh cho ra đĩa dùng kèm với ít cà phê và đá thì thật là tuyệt!


Chúc các bạn làm món này thành công ở nhà nhé :-p

1 nhận xét:

  1. Wonderful lesson, Ms Nga. I know it's no easy task preparing for this lesson so my appreciation for the effort put in for your students. They're a lucky lot to have you and Ms Diep as their teachers.

    Trả lờiXóa